Giải pháp điện mặt trời

cho hộ gia đình

Hiện nay, hệ thống điện mặt trời đã trở nên rất phổ biến tại Việt Nam. Điện mặt trời không chỉ giúp bạn tiết kiệm một triệu, hai triệu, thậm chí hàng chục triệu tiền điện mỗi tháng, chi phí tiết kiệm được không chỉ đến từ việc giảm số điện sử dụng mua của EVN, mà còn đến từ phần thu nhập của sản lượng điện thừa hòa lưới được bán cho EVN.

Với mức đầu tư cho hệ thống này khoảng 15 – 20 triệu VNĐ/1kWp (tùy theo vị trí lắp đặt và kết cấu mái), thời gian hoàn vốn chỉ mất trung bình 5 – 6 năm. Vậy tại sao không sử dụng điện mặt trời ngay hôm nay?

QUY TRÌNH TRIỂN KHAI ĐIỆN MẶT TRỜI

Lắp đặt nhanh chóng, thi công an toàn

Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

Some text should be hrre...

Khảo sát và đo đạc công trình

Some text should be hrre...

Báo giá trọn goi

Báo giá trọn gói khách hàng

Some text should be hrre...

Ký hợp đồng

Ký kết hợp đồng hai bên

Some text should be hrre...

Thi công điện mặt trời

Thi công lắp đặt và vận hành hệ thống

Some text should be hrre...

Tại sao mỗi hộ dân nên sử dụng điện mặt trời?

Lợi ích đặc biệt từ Điện mặt trời

Hoàn vốn nhanh

Hoàn vốn nhanh

Thời gian hoàn vốn nhanh, trung bình 1/5 thời gian vòng đời hệ thống

Tăng thu nhập

Tăng thu nhập

Gia tăng thu nhập từ sản lượng điện thừa bán lại cho EVN

Nâng tầm cuộc sống

Nâng tầm cuộc sống

Khẳng định lối sống xanh, văn minh và đẳng cấp gia đình

Tăng chất lượng cuộc sống

Tăng chất lượng cuộc sống

Giảm nhiệt, giảm tiếng ồn cho ngôi nhà, tăng tuổi thọ mái nhà

Tiết kiệm chi phí

Giảm gánh nặng phí điện hàng tháng cho gia đình

Bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường

Sử dụng năng lượng xanh, giảm khí thải CO2 góp phần bảo vệ môi trường sống

DỰ TOÁN BÁO GIÁ ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Công cụ tính toán điện năng lượng mặt trời
phù hợp cho gia đình

Chỉ với 4 thông tin cơ bản, bạn sẽ ngay lập tức biết được hệ thống phù hợp nhất cho gia đình, giúp tiết kiệm chi phí tối ưu, bảo toàn vốn đầu tư và đem lại không gian sống xanh cho ngôi nhà.

Hệ thống Điện mặt trời
Phù hợp nhu cầu của bạn

he-bigk he-bigk he-bigk he-bigk he-bigk he-bigk he-bigk he-bigk he-bigk
# kWp

Bạn chỉ còn phải trả:

# tiền điện mỗi tháng

Và từ bây giờ bạn sẽ tiết kiệm được (VNĐ):

# trong 1 ngày

# trong 1 tháng

# trong 05 năm

# trong 15 năm

# trong 25 năm


082 878 6789
ĐỂ LẮP ĐẶT NGAY
hoặc
Click để nhận báo giá bên dưới
he-bigk

Nhận báo giá


  25năm

  Bảo hành hiệu suất tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời theo tiêu chuẩn

  10năm

  Bảo hành tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.

  05năm

  Bảo hành bộ chuyển đổi Inverter theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.

  05năm

  Bảo hành lên đến 05 năm hệ thống Khung Sắt Giá Đỡ thết bị.

  BẢO TRÌ & HẬU MÃI

  Với quy trình và chính sách hỗ trợ kỹ thuật 24/7, SOTEK Energy cam kết mọi phát sinh yêu cầu sau bán hàng được giải quyết nhanh chóng trong vòng 48 giờ qua Hotline 082 878 6789

  Sau khi hệ thống chính thức được đưa vào vận hành, đội ngũ kỹ thuật SOTEK Energy vẫn luôn đồng hành cùng khách hàng, với cam kết tối ưu hiệu suất hoạt động của hệ thống trong suốt chặng đường 25 năm.

  Chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời gia đình 2021

  Điện mặt trời gia đình có chi phí lắp đặt bao nhiêu đang rất được người dân quan tâm. Đứng trước nhu cầu sử dụng điện mặt trời, không ít đơn vị thi công đã thành lập và chào giá khá đa dạng. Vì vậy, người dùng khá hoang mang không biết nên chọn đơn vị nào vì nhiều đơn vị có mức giá chênh lệch khá cao

  Nhu cầu lắp đặt điện năng lượng mặt trời gia đinh

  Điện năng lượng mặt trời gia đình là giải pháp khá hoàn hảo để giải tỏa các áp lực về hóa đơn điện mỗi tháng. Có nhiều gia đình phải chi trả các mức hóa đơn điện lên đến hàng triệu đồng/ tháng và con số sẽ gia tăng với mức tính điện lũy kế như hiện nay.

  Chính vì vậy, nhiều gia đình chọn lựa phương pháp sử dụng điện mặt trời. Đây là cách tái tạo lại năng lượng ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện để sử dụng cho các thiết bị điện trong gia đình. Nguồn điện này sạch, xanh, an toàn với con người cũng như môi trường.

  Hiện nay, nhà nước đang khuyến khích người dân lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời. Không chỉ ủng hộ về hiệu quả sử dụng cũng như bảo vệ môi trường, nhà nước cũng hỗ trợ mua điện nếu người dân không dùng hết sản lượng điện mặt trời tạo ra. Không những thế, công trình điện mặt trời cũng giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ và giá trị tài sản của ngôi nhà. Đó chính là những lý do thúc đẩy quá trình sử dụng điện mặt trời, và con số dự án hoàn thành vẫn không ngừng tăng lên mỗi ngày tại nhiều gia đình Việt từ thành thị đến nông thôn.

  Điện mặt trời gia đình nên lắp đặt loại nào phù hợp?

  Chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời gia đình không hề nhỏ. Vì vậy trước khi lắp đặt, bạn cần phải hiểu được mô hình nào phù hợp với nhu cầu sử dụng. Theo đó, nếu sử dụng cho nhu cầu gia đình thì nên cân nhắc một trong 2 lựa chọn sau đây:

  Điện mặt trời hòa lưới

  Điện mặt trời hòa lưới là hình thức đấu nối trực tiếp nguồn điện mặt trời được sản xuất với hệ thống điện lưới có sẵn. Thông qua một công tơ 2 chiều, người dùng có thể tối ưu được kết quả sử dụng điện của mình:

  Điện mặt trời được tích hợp vào lưới điện quốc gia, ưu tiên sử dụng cho các thiết bị điện trong gia đình.

  Khi nguồn điện mặt trời không đủ dùng, sẽ lấy điện quốc gia để hỗ trợ bù vào. Người dùng sẽ thanh toán phần này cho EVN.

  Khi điện mặt trời dư vượt mức nhu cầu sử dụng, nó sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia để đi phân phối sang những địa chỉ khác. Lúc này EVN sẽ chi trả ngược lại “mua” điện của người dân với mức giá 1,940đ/kWh. Mức giá này được nhà nước quy định, như một cách khuyến khích người dân sử dụng điện mặt trời.

  Điện mặt trời độc lập

  Điện mặt trời độc lập cũng có cách lắp đặt tương tự như điện hòa lưới. Tuy nhiên nó không đấu nối trực tiếp vào lưới điện. Nguồn điện sản sinh được sẽ được đua về một ắc quy để tích trữ. Người dùng có thể sử dụng nguồn điện dự trữ này những khi cần thiết, ví dụ mất điện, hoặc sử dụng riêng biệt cho một vài thiết bị cố định, giúp giảm bớt tiền điện hàng tháng.

  Thường các gia đình sản xuất kinh doanh nhỏ sẽ thích mô hình này hơn. Ví dụ họ có thiết bị hoạt động tốn điện phục vụ công việc sản xuất kinh doanh, điện mặt trời sẽ được đưa xuống ắc quy và đấu nói với riêng thiết bị đó, các thiết bị khác vẫn dùng điện lưới quốc gia. Hoặc những khu vực thường xuyên mất điện, thì dùng cách này cũng sẽ có được nguồn điện dự trữ những lúc cần thiết mà không lo ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.

  Cả 2 hình thức điện mặt trời này còn được gọi là điện mặt trời áp mái. Nghĩa là các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên  mái nhà của các hộ gia đình. Mô hình lắp đặt này nhằm tiết kiệm tối đa không gian. Đặc biệt ở các thành phố lớn không có nhiều diện tích, thì tận dụng mái nhà để tạo hệ thống điện mặt trời là tối ưu nhất.

  Chi phí lắp đặt điện mặt trời gia đình 2021 phụ thuộc vào những yếu tố nào?

  Chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời gia đình phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề. Không chỉ là giá dịch vụ thi công của mỗi đơn vị khác nhau, mà vấn đề chi phí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nền tảng:

  Vật tư chính

  Vật tư chính của hệ thống điện mặt trời gồm tấm pin mặt trời và bộ hòa lưới. Hai thiết bị này chiếm phần lớn chi phí lắp đặt. Trong đó, nếu bạn chọn những loại vật tư giá rẻ, phổ thông thì giá sẽ khá thấp. Trong khi đó, chọn tấm pin từ Mono hay Mono N – Type thì chi phí sẽ cao hơn nhiều.

  Tùy từng nhà sản xuất, thương hiệu tấm pin mặt trời mà chi phí sẽ khác nhau. Thông thường thì nhà thầu thi công sẽ tư vấn khách hàng chọn vật tư mà họ đang liên kết sử dụng chính. Nếu muốn, chủ nhà cũng có thể tự mua vật tư và nhờ đến đơn vị thi công nhưng trường hợp này khá hiếm.

  Chi phí vật tư chính chiếm khoảng 60 – 70 tổng giá trị hợp đồng.

  Vật tư phụ

  Vật tư phụ chiếm khoảng 20 – 30% giá trị hợp đồng thi công. Phần này cũng rất quan trọng vì các thiết bị sử dụng trong tủ điện, thiết bị CB, cắt lọc sét, dây dẫn chuyên cho điện mặt trời, khung kẽm và nhôm… cũng cần đảm bảo chất lượng độ bền trong điều kiện thời tiết Việt Nam, đảm bảo tối thiểu phải đạt được 20 năm. Vì vậy, hãy quan tâm đến chất lượng, thương hiệu, mẫu mã, chứng chỉ chứng nhận sản phẩm (nếu có) của vật tư phụ và chọn thương hiệu chất lượng nhất.

  Điều kiện mái thi công như thế nào

  Điều kiện thi công mái cũng quyết định đến chi phí thi công. Trong đó, mái tôn là ít tốn chi phí nhất. Sau đó là mái bằng, mái ngói. Nếu công trình ở độ cao tương đối thì chi phí cũng sẽ cao hơn so với các điều kiện thi công đơn giản. Mặc dù vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng vì giá thi công chỉ khoảng 5 – 10% tổng giá trị hợp đồng.

  Tiêu chuẩn công trình

  Những đơn vị thi công lớn đòi hỏi công trình đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng. Họ còn triển khai bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ, đảm bảo chất lượng công trình ở mức hoàn hảo nhất. Trong khi đó, các đơn vị nhỏ, chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ khó đảm bảo được chất lượng công trình. Do đó khi thuê đơn vị thi công nên cân nhắc chọn các đơn vị có uy tín và được khách hàng đánh giá cao.

  Diện tích công trình

  Mỗi công trình khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau. Công trình điện 1KW sẽ có giá khác so với công trình 100KW. Với nhu cầu sử dụng gia đình, thì công trình có quy mô từ 3KW – 10KW là khá thích hợp. Giá của 1KW hiện nay tương đương 18 – 22 triệu đồng tùy vào từng đơn vị thi công.

  Tại Sotek, mức chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời gia đình 5KW là 73 triệu, 7KW là 98 triệu đồng. Các mức công suất cao hơn sẽ có chi phí tương ứng. Mức này bao gồm tất cả vật tư và nhân công trọn gói. Các vật tư chính hãng, chất lượng, đáp ứng hiệu quả thu năng lượng và tái tạo năng lượng tốt nhất.

  Đặc biệt, hệ thống điện mặt trời Sotek có thời gian bảo hành lên đến 25 năm.. Chúng tôi là một trong những đơn vị lắp đặt điện mặt trời có thời gian bảo hành tốt nhất cho khách hàng hiện nay. Dịch vụ của Sotek hỗ trợ khách hàng ở HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và các khu vực lân cận

  Hãy liên hệ đến Sotek để được tư vấn và báo giá chi tiết chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình. Chúng tôi sẽ cùng bạn tạo nên nguồn điện năng sạch, tốt, hiệu quả nhất cho nhu cầu sinh hoạt hay sản xuất kinh doanh thường ngày.

  Ưu điểm khi sử dụng điện mặt trời Hộ gia đình

  Có thể khi đầu tư hệ thống điện mặt trời bài bản cho hộ gia đình chi phí khá cao, lắp đặt rườm rà nhưng nếu so về giá trị và ưu điểm mang lại về lâu dài sẽ khiến cho nhiều người phải thay đổi suy nghĩ.

  Điện mặt trời cho hộ gia đình hiệu quả cao, chi phí hoạt động thấp

  • Điện mặt trời hộ gia đình Giúp tiết kiệm được tiền điện hàng tháng và lâu dài.
  • Điện mặt trời có khả năng đáp ứng được lượng điện lớn cho nhu cầu sử dụng điện với nhiều gia đình và có thể sinh lợi để bán lại cho nhà nước.
  • Chi phí tu sửa, bảo trì hệ thống rất thấp vì chất liệu hệ thống cao cấp nên thời gian sử dụng cao lên tới 20-25 năm.

  Điện mặt trời ứng dụng rất phổ biến

  Điện mặt trời đang dần được ứng dụng rộng rãi, đặc biệt ở các thành phố lớn, các khu vực có nền kinh tế phát triển mạnh.

  Những năm trở lại đây điện mặt trời dường như đang âm thầm xâm nhập vào mỗi gia đình Việt, các nhà máy, cơ sở sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện độc lập, hiệu quả.

  Công nghệ hiện đại, tiên tiến

  Công nghệ sản xuất những thiết bị điện mặt trời rất hiện đại, không dừng lại ở cột mốc nào mà luôn được cải tiến, nâng cấp một cách toàn diện hơn.

  Chức năng được khai thác một cách triệt hướng tới việc sử dụng một cách đơn giản, dễ dàng hơn.

  Nguồn năng lượng cung cấp dường như vô tận

  Năng lượng mặt trời được xem là vô tận có tiềm năng rất lớn. Bề mặt trái đất được tính sẽ hấp thu 120.000 terawatts (TW) từ ánh sáng mặt trời cao gấp hơn 20.000 lần so với nhu cầu của toàn thế giới. Là nguồn nhiên liệu tái tạo, nguồn năng lượng còn có thể cung cấp 6,5 tỷ năm.

  Tuy nhiên, nhược điểm dường như là duy nhất của hệ thống điện năng lượng mặt trời là chi phí lắp đặt ban đầu cần đầu tư khá cao, nhưng việc sinh lợi ngay sau 5-6 năm hoặc sớm hơn là hoàn toàn xảy ra.