Có nên lắp điện năng lượng mặt trời không?

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời không?

Điện năng lượng mặt trời Sotek Solar

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời không?

Ngày nay, xu hướng sử dụng điện từ năng lượng mặt trời khá cao. Điện năng lượng mặt trời được sử dụng cho hệ thống chiếu sáng, các thiết bị khác như máy nước nóng lạnh, tủ lạnh, điều hòa, tivi….Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn liệu có nên lắp điện năng lượng mặt trời không. Mức đầu tư lắp điện mặt trời khá tốn kém liệu hiệu quả sử dụng có tốt như kỳ vọng?

Bạn biết gì về hệ thống điện năng lượng mặt trời?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rằng điện mặt trời là nguồn năng lượng sạch. Nguồn năng lượng này được tạo ra từ quá trình chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện. Ánh sáng mặt trời thì có mặt muôn nơi, và việc tái tạo nó thành nguồn điện sử dụng cho con người là một phát minh vĩ đại, có rất nhiều tác động tích cực đến đời sống con người cũng như môi trường.

Có nên lắp điện mặt trời không Có nên lắp điện năng lượng mặt trời không?

Không chỉ có giá trị về mặt sử dụng, điện mặt trời còn có nhiều ý nghĩa quan trọng với môi trường và xu hướng phát triển bền vững trong tương lai. Chính vì vậy, từ thành thị đến nông thôn, sử dụng điện mặt trời đang dần được quan tâm đúng mực. Điển hình nhất là máy nước nóng năng lượng mặt trời, và vài năm trở lại đây, thì người dân bắt đầu sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời để tạo ra điện, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho gia đình, hoặc sản xuất kinh doanh. Hoặc chúng ta có thể thấy được những công trình điện mặt trời cấp quốc gia đang được phát triển ở một số khu vực miền Tây hoặc vùng có nắng nóng nhiều như Ninh Thuận.

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời không?

Câu trả lời là . Một hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Những ai đã sử dụng điện mặt trời đều cho rằng đây là một trong những quyết định sáng suốt nhất. Dưới đây là những lý do mà bạn nên sử dụng nguồn điện này:

Điện mặt trời tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện

Có bao giờ bạn choáng ngợp với hóa đơn tiền điện của gia đình chưa? Vào cuối tháng, hóa đơn điện luôn là một nỗi ám ảnh với nhiều gia đình hoặc các đơn vị sản xuất kinh doanh. Số tiền này sẽ được tính theo mức lũy kế phụ thuộc vào mức tiêu thụ của mỗi gia đình. Nó chiếm một chi phí không nhỏ trong tổng chi tiêu hàng tháng.

Tuy nhiên với điện năng lượng mặt trời, thì các thiết bị điện sẽ sử dụng điện từ nguồn năng lượng này. Bạn không cần sử dụng điện trong lưới điện quốc gia và không cần thanh toán chi phí tiền điện cho nhà cung cấp nữa.

Điện mặt trời giúp thu lợi nhuận ngược từ điện lực EVN

Với những gia đình có nhu cầu sử dụng điện ít, thì nguồn điện dư thừa có thể giúp bạn thu được lợi nhuận. Lượng điện này sẽ được đẩy ra mạng lưới điện quốc gia, sau đó EVN sẽ ghi lại mức điện này thông qua đồng hồ 2 chiều. Công ty điện lực sẽ mua lại số điện này của người dân và chi trả mức tiền tương ứng với giá hiện tại khoảng 1.900đ/ kWh.

Như vậy, chi phí để lắp đặt điện mặt trời như một khoản thanh toán trước tiền điện cho nhiều tháng, nhiều năm. Thậm chí, nó còn là chi phí đầu tư hoàn hảo để bạn có thể sinh lời với mức thu hấp dẫn. Vì vậy, đừng tự hỏi bản thân có nên lắp điện năng lượng mặt trời không, mà hãy hỏi nên lắp điện mặt trời theo quy mô như thế nào.

Theo thống kê, thì mỗi gia đình lắp điện mặt trời có thể hoàn vốn trong 4 – 5 năm. sau đó thì có thể sinh lời liên tục cho đến 25 năm sau. Mức 30 năm là mức trung bình cho tuổi thọ của một công trình điện mặt trời. Tuy nhiên nhiều công trình chất lượng thì độ bền còn cao hơn thế nữa.

Tấm pin điện mặt trời tạo nét thẩm mỹ cho công trình

Hiện nay, điện năng lượng mặt trời được cấu tạo từ những tấm pin lớn, có màu xanh khá đẹp mắt và thường được lắp đặt trên mái nhà. Nếu nhà bạn sử dụng mái tôn thì sự che phủ này tạo hiệu ứng thẩm mỹ khá ấn tượng.

Không những thế, những ngôi nhà có lắp đặt điện mặt trời luôn có sức hấp dẫn và tính thanh khoản cao hơn so với những ngôi nhà không lắp đặt. Giá trị tài sản của căn nhà đó cũng cao hơn, đạt mức cao hơn từ 3 – 5% so với mặt bằng chung trong khu vực.

Nếu bạn bán nhà, thì rõ ràng công trình điện mặt trời sẽ mang lại lợi thế rất lớn.

Điện mặt trời giúp bảo vệ môi trường tự nhiên 

Điều tuyệt vời nhất mà chúng tôi muốn bạn hiểu được khi sử dụng điện mặt trời, đó chính là sự an toàn cho môi trường. 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời không sinh khí thải trong quá trình chuyển đổi và tái tạo năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện. Chính vì vậy, sử dụng điện năng lượng mặt trời rất an toàn và góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường.

Điện năng lượng mặt trời Sotek Solar
Điện mặt trời là nguồn năng lượng sạch, bảo vệ môi trường tối đa

Không những thế, điện năng lượng mặt trời cũng giúp giảm tải bớt gánh nặng cho các nhà máy phát điện, đặc biệt là nhiệt điện than và thủy điện. Lượng khí CO2 từ các nhà máy sẽ giảm bớt, hiệu ứng nhà kính cũng được giảm tải đáng kể. 

Điện mặt trời bền bỉ, ít tốn chi phí bảo trì

Ưu điểm tiếp theo mà bạn nên sử dụng điện năng lượng mặt trời chính là khả năng bền bỉ của nó. Chi phí bảo trì sản phẩm khá thấp, sản phẩm lại ít hư hỏng nên hiệu quả lâu dài với thời gian.

Trong quá trình sử dụng, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ hệ thống các tấm pin thì tuổi thọ công trình có thể đạt mức từ 25 – 30 năm. Vì vậy, lợi ích mà một công trình điện mặt trời mang lại cho gia đình là rất lớn.

Hệ thống điện mặt trời thi công đơn giản

Lý do cuối cùng mà bạn nên chọn điện mặt trời chính là quá trình thi công đơn giản. Toàn bộ quá trình thi công chỉ cần sử dụng các tấm pin để tạo thành một hệ thống đồng nhất. Nó không cần kết nối với các dây dẫn điện rườm rà, phức tạp. Hệ thống điện của gia đình bạn cũng không phải thay đổi thiết kế hay bất kỳ vấn đề gì.

Điện mặt trời thi công đơn giản
Thi công điện mặt trời khá đơn giản

Rõ ràng, so với việc sử dụng điện quốc gia, thì đầu tư vào một hệ thống điện năng lượng mặt trời mang đến nhiều giá trị bền vững không chỉ cho kinh tế gia đình mà còn góp phần không nhỏ thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội. Với hệ thống điện năng lượng mặt trời, người dân có nhiều lựa chọn hơn so với việc chỉ phụ thuộc vào lưới điện quốc gia. Không cần lo ngại những khi hệ thống điện gặp sự cố mất điện.

Hơn nữa, khả năng thu sáng của các tấm pin mặt trời rất tốt, nên nó có thể hoạt động tốt cả khi trời không nắng. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì với một đất nước gần như nắng quanh năm như Việt Nam, thì sử dụng năng lượng mặt trời là điều khá lý tưởng.

SOTEK Energy – giải pháp điện năng lượng mặt trời hoàn hảo cho mọi nhà

Các phụ kiện và thiết bị lắp đặt năng lượng mặt trời của Sotek là những thiết bị chính hãng, độ bền cao, bảo hành đến 25 năm. Sotek sẽ mang đến cho gia đình hay doanh nghiệp của bạn những hệ thống điện mặt trời hoàn hảo nhất, đảm bảo mọi vấn đề sinh hoạt hay sản xuất kinh doanh với các thiết bị điện đều được đảm bảo thông suốt như khi dùng điện quốc gia.

Với giá điện càng ngày càng tăng, thì việc sử dụng điện năng lượng mặt trời là một trong những chọn lựa hàng đầu của người dân khu vực Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận HCM hiện nay. Thấu hiểu được những mong muốn của khách hàng đang cần đến giải pháp điện mặt trời chất lượng, uy tín và giá rẻ, dịch vụ của Sotek luôn mang đến sự hài lòng cao nhất, triển khai thi công linh hoạt nhất đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Giờ thì bạn chắc chắn đã có chọn lựa có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời hay không. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra chọn lựa và có được công trình điện mặt trời phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình. Hãy liên hệ ngay đến Sotek để được tư vấn, báo giá chi tiết.