Ứng dụng thiết thực của pin năng lượng mặt trời trong cuộc sống hiện nay

Ứng dụng thiết thực của pin năng lượng mặt trời trong cuộc sống hiện nay

Pin năng lượng Mặt trời hay pin mặt trời hay pin quang điện (Solar panel) bao gồm nhiều tế bào quang điện (solar cells) – là phần tử bán dẫn có chứa trên bề mặt một số lượng lớn các cảm biến ánh sáng là điốt quang, thực hiện biến đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện. Cường độ dòng điện, hiệu điện thế hoặc điện trở của pin mặt trời thay đổi phụ thuộc bởi lượng ánh sáng chiếu lên chúng. Tế bào quang điện được ghép lại thành khối để trở thành pin mặt trời (thông thường 60 hoặc 72 tế bào quang điện trên một tấm pin mặt trời). Tế bào quang điện có khả năng hoạt động dưới ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo. Chúng có thể được dùng như cảm biến ánh sáng (ví dụ cảm biến hồng ngoại), hoặc các phát xạ điện từ gần ngưỡng ánh sáng nhìn thấy hoặc đo cường độ ánh sáng.

Ứng dụng pin năng lượng mặt trời được thể hiện thế nào?

Pin mặt trời được ứng dụng vào đời sống hiện nay rất rộng rãi và hữu ích, giúp tiết kiệm một lượng lớn nguồn điện trong mạng lưới điện quốc gia và tạo nên nguồn năng lượng vô cùng thân thiện với môi trường.

Nguồn điện cho thiết bị đi động

Việc ứng dụng công nghệ pin mặt trời được thể hiện rõ nét tại các vùng sâu vùng xa, vùng hải đảo, ở núi cao… Nguồn năng lượng này sẽ bổ sung điện năng hoặc mang đến một nguồn điện năng mới hoàn toàn tại những nơi này.

Ứng dụng pin năng lượng mặt trời cho vệ tinh

Năng lượng mặt trời giúp vệ tinh hoạt động

Những ứng dụng của pin mặt trời vào thiết bị di động có thể kể đến bao gồm: cặp năng lượng mặt trời, trạm điện di động mặt trời, bộ sạc năng lượng mặt trời…

Tích hợp vào các thiết bị trong đời sống

Một tính năng không thể kể đến trong ứng dụng pin năng lượng mặt trời chính là giúp các thiết bị hoạt động một cách dễ dàng: đồng hồ sạc pin mặt trời, xe đạp điện sử dụng năng lượng tự nhiên, đèn sân vườn, vệ tinh nhân tạo… Sự tích hợp này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn thân thiện với môi trường.

Hệ thống nhà máy điện mặt trời

Trên thế giới thì các nhà máy điện mặt trời không còn xa lạ bởi vì nguồn năng lượng này chính là một tổ hợp nguồn điện đủ khả năng thay thế cho nhà máy phát điện .

Thông thường, nhà máy điện mặt trời sẽ được đặt tại một hòn đảo, một thị trấn… giúp đời sống của người dân được nâng cao hơn.

Sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để sản xuất

Ứng dụng pin năng lượng mặt trời ở Việt Nam được áp dụng phổ biến để nuôi tôm tại Cà Mau và Bạc Liêu. Bước đầu cho thấy, nguồn điện mặt trời giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, không gây ô nhiễm môi trường bởi vì hệ thống tạo khí oxi bằng nguồn năng lượng này không thải khí độc hại như dầu diesel, khí nén…

Nguyên tắc hoạt động đơn giản nên chi phí đầu tư thấp, thu lại nhiều lợi ích kinh tế cao, không cần trang bị các loại máy móc cồng kềnh.

Nên lựa chọn công ty nào để lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời là hệ thống chuyển hóa từ nhiệt năng thành quang năng nên tiết kiệm kinh tế, hạn chế tối đa sự gây ô nhiễm cho môi trường vì vậy rất nhiều hộ gia đình, công ty lựa chọn phương pháp này.

Ứng dụng pin năng lượng mặt trời

                     Pin năng lượng mặt trời thân thiện, bảo vệ môi trường

Sotek là công ty kiến tạo giải pháp điện năng lượng mặt trời có tiếng tại Việt Nam. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn nguồn năng lượng sạch, phù hợp với nhu cầu của các đối tượng, mang đến mức giá rẻ nhất.