Tiết kiệm chi phí với hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Tiết kiệm chi phí với hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Điện mặt trời không còn xa xỉ đối với người tiêu dùng tại Việt Nam. Việc Lắp đặt Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới Cho Hộ Gia Đình và Doanh Nghiệp đã dần phổ biến.

Sotek là công ty năng lượng mặt trời dẫn đầu trong lắp điện mặt trời hòa lưới tại TpHCM : Chuyên lắp đặt Hệ thống điện năng lượng mặt trời VGS áp mái cho gia đình, doanh nghiệp có nối lưới(hòa lưới) giá rẻ uy tín nhất.

Tiết kiệm chi phí với hệ thống pin năng lượng mặt trời hòa lưới 1

 

Hệ thống pin năng lượng mặt trời hòa lưới là gì?

Hệ thống pin NLMT nối lưới (hay còn gọi là điện NLMT hòa lưới) là một trong những giải pháp được người nhiều khách hàng/ doanh nghiệp hiện nay quan tâm và lựa chọn. Vì đây là giải pháp tiết kiệm điện năng với ưu điểm nổi bật là tối ưu lợi ích kinh tế và giúp phần giảm thải khí CO2 vào môi trường, bảo vệ cuộc sống cộng đồng.

Tiết kiệm chi phí với hệ thống pin năng lượng mặt trời hòa lưới 2

Nguyên lý hoạt động của hệ thống pin NLMT hòa lưới

Điện NLMT thu được từ tấm pin mặt trời là điện 1 chiều, qua bộ hòa lưới có chức năng đổi từ điện DC – AC cùng pha cùng tần số với điện lưới, sau đó hệ thống sẽ hòa chung với điện lưới quốc gia (hệ thống này không cần dùng ắc quy hoặc có dùng bình ắc quy – tùy nhu cầu người dùng). Và khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải tiêu thụ điện hoàn toàn từ pin mặt trời. Còn khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào.

Tuy chi phí đầu tư ban đầu khá cao nhưng rất nhanh hoàn vốn (mất từ 5 đến 7 năm mà thời gian sử dụng hệ thống là 35 năm) dựa theo giá thị trường bây giờ, vì pin NLMT là nhập khẩu chứ Việt Nam chưa sản xuất được.

Tiết kiệm chi phí với hệ thống pin năng lượng mặt trời hòa lưới 3

Tiết kiệm chi phí với hệ thống pin NLMT hòa lưới tại Sotek

Dịch vụ cung cấp và lắp đặt hệ thống điện mặt trời Sotek cam kết như sau:

–> Bảo hành toàn bộ hệ thống điện mặt trời đã thi công trong 5 năm kể từ ngày nghiệm thu đưa vào sử dụng. Bảo hành thiết bị pin NLMT theo đúng tiêu chuẩn và điều kiện bảo hành của nhà sản xuất 25 năm.

–> Bảo trì hệ thống không tính phí trong 2 năm đầu (đa phần là chi phí bảo trì không đáng kể) dịch vụ bao gồm vệ sinh tấm pin và hệ khung, kiểm tra hoạt động của thiết bị và toàn bộ hệ thống.

–> Chủ động giám sát hệ thống để ngăn ngừa và phát hiện kịp thời các sự cố cũng như đưa ra cách thực hiện khắc phục nhanh nhất cho chủ đầu tư.

–> Có hai hệ thống là điện năng lượng mặt trời hòa lưới không tích điện và có tích điện. Với hệ thống không tích điện bao gồm tấm pin mặt trời Mono (tùy công suất, số lượng), biến tần tích hợp bộ điều khiển (số lượng 1), hệ thống dàn giá đỡ (số lượng 1), hệ thống dây điện và đầu nối. Còn hệ thống có tích điện là bao gồm tất cả các thiết bị trong hệ thống không tích điện nhưng có thêm bộ đấu nối (số lượng 1) và ắc quy tích điện (12V/200AH, tùy số lượng).