Thực tế của việc sử dụng điện năng lượng mặt trời hiện nay

Thực tế của việc sử dụng điện năng lượng mặt trời hiện nay

Những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những lĩnh vực Điện từ năng lượng mặt trời, để chúng ta có thể đàm phán cũng như trao đổi sâu hơn cụ thể hơn về lĩnh vực năng lượng hiện còn khá mới cho những ai muốn lắp đặt cho Ngôi nhà của mình. Hay các doanh nghiệp muốn gắn cho Nhà xưởng, Cơ sở kinh doanh một Hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp và hiệu quả.

Ưu điểm khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình

Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời trong thực tế

Nói một cách đơn giản việc sử dụng điện năng lượng mặt trời nghĩa là chúng ta sẽ lắp đặt các tấm pin mặt trời ở trên mái nhà của mình, nhà xưởng hay cơ sở kinh doanh. Mục đích là giúp chúng ta thu ánh sáng và chuyển năng lượng này thành điện năng để chúng ta có thể cung cấp điện cho tất cả các thiết bị điện gia dụng, nhà xưởng hay cơ sở kinh doanh.

Dựa trên những khảo sát từ những đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt này cho biết. Những ai gắn điện năng lượng pin mặt trời sẽ hưởng lợi từ điện mặt trời sau 5 hoặc 8 năm là sẽ có được hoà vốn khoản chi phí đầu tư ban đầu, ngoài ra chúng ta sẽ có thêm gần 20 năm sinh hoạt như bình thường mà không cần chi trả tiền điện.

Theo như tìm hiểu: Có một gia đình đã đầu tư điện mặt trời 3 Kwp – chi phí là 80 triệu đồng.

Nhưng thực tế lượng điện sản xuất từ tấm pin mặt trời chưa đạt được tối đa như kỳ vọng. Lượng điện năng được sản xuất có thể nói là không ổn định, ngày thì ít, có ngày thì nhiều.

Tuy nhiên thực tế: Điện mặt trời là lĩnh vực còn khá mới đối với chúng ta tại Việt Nam, để có thể giúp người sử dụng đạt hiệu quả cao cần phải xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố đó chính là vị trí lắp đặt, thời tiết đặc biệt là nhu cầu sử dụng điện của người dùng.

Công ty lắp đặt điện mặt trời tại Hà Nội

Xác định các nhu cầu quan trọng để quyết định lắp điện mặt trời

 

Nhu cầu sử dụng điện

Có thể nói để có được một hệ thống điện năng lượng mặt trời ổn định thì chi phí đầu tư rất cao dao động từ 80 triệu trở lên.

Nếu là doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thì sử dụng là phù hợp. Còn trường hợp gia đình chúng ta chỉ phải trả tiền điện hàng tháng 1 – 3 triệu thì đây không phải lựa chọn tốt.

Vì thế chúng ta thay vì sử dụng cả hệ thống năng lượng điện mặt trời thì chúng ta có thể cân nhắc lựa chọn sử dụng các thiết bị điện chạy thông qua bằng năng lượng mặt trời sẽ tốt hơn.

Thời gian sử dụng điện

Trường hợp cả nhà hay đi vắng thường xuyên mà chỉ sử dụng điện chủ yếu vào buổi tối thì việc lắp điện năng lượng mặt trời sẽ rất lãng phí. Trên thực tế, chúng ta phải biết rằng pin mặt trời sẽ hoạt động vào khung giờ ban ngày thời gian để tạo ra điện, chúng ta cần phải biết điều này để có thể chọn lựa phù hợp.

Thời tiết

Ở Việt Nam chúng ta số giờ nắng giữa các vùng miền hầu như đều khác nhau. Đây cũng là lí do dẫn đến hiệu quả sản xuất điện năng lượng mặt trời sẽ khác nhau.

Miền Nam và miền Trung là vùng nơi có nhiều nắng nhất, tỉnh miền Bắc thì lượng nắng thường xuyên không ổn định không đủ điện để cho chúng ta sử dụng, vào những tháng mùa hè có lẽ mới là nắng mạnh nhất.

Tính toán chi phí bảo trì

Chắc chắn một điều rằng, các tấm pin mặt trời sẽ giảm hiệu suất sau quá trình vài năm sử dụng. Cho nên việc vệ sinh cũng như bảo trì là cần thiết và quan trọng.

Nếu đã quyết định lắp đặt điện năng lượng mặt trời chúng ta hãy trao đổi với nhà cung cấp dịch vụ để có thể dễ dàng kiểm soát được mọi chi phí bảo trì.