Những quan điểm sai lầm về ảnh hưởng của thời tiết đối với các tấm pin năng lượng mặt trời

Những quan điểm sai lầm về ảnh hưởng của thời tiết đối với các tấm pin năng lượng mặt trời

Năm 2020 đầy thách thức từ đại dịch tời thiên tai vừa đi qua.Từ các siêu bão đến lũ lụt ở miền trung, các hộ Gia đình quan tâm đến việc sử dụng năng lượng mặt trời có lẽ đã tự hỏi về tác động của thời tiết khắc nghiệt đối với việc lắp đặt năng lượng mặt trời. Liệu nguồn năng lượng tái tạo này có thể chịu được áp lực?

Trong nỗ lực lập kỷ lục và xóa tan một số quan niệm sai lầm dai dẳng về độ bền và hiệu quả của công nghệ quang điện (PV) trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chúng tôi sẽ đi sâu vào phá vỡ 5 quan niệm sai lầm phổ biến nhất về điện mặt trời hiện nay.

Việc lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời không hoạt động tốt trong điều kiện khí hậu thời tiết lạnh, mưa, âm u

Đây là sai lầm lớn nhất mà công nghệ PV biết đến. Sự thật là, các tấm pin mặt trời chiết xuất năng lượng từ ánh sáng, không phải nhiệt. Vì vậy, thời tiết lạnh có ảnh hưởng rất ít đến chức năng lắp đặt năng lượng mặt trời của bạn.

Nếu có bất cứ điều gì, nhiệt độ lạnh có thể khiến quá trình cài đặt hoạt động tốt hơn. Bởi vì, khi các tấm pin mặt trời ngày càng nóng hơn chúng thực sự bắt đầu sản xuất ít năng lượng hơn từ cùng một lượng ánh sáng mặt trời. Nhưng đó là một ví dụ cực đoan.

Ở khu vực Bắc bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết thường lạnh, âm u vào mùa đông, miễn là mặt trời chiếu vào các tấm pin của bạn, bạn sẽ tạo ra năng lượng.

Tấm pin mặt trời và gió không trộn lẫn

Không đúng. Việc lắp đặt năng lượng mặt trời chất lượng cao sẽ không bị ảnh hưởng bởi gió mạnh  hơn bất kỳ phần nào khác của tòa nhà hoặc cơ sở của bạn.

Việc lắp đặt năng lượng mặt trời tốt nhất được thông báo bởi các kiểu gió địa phương và bao gồm các thành phần cũng đã được thử nghiệm chống lại tải trọng gió khắc nghiệt.

Suy nghĩ một cách tổng thể: đầu tư vào bảng điều khiển hàng đầu với một nhà cung cấp lắp ráp hệ thống của bạn bằng cáp chất lượng thấp, dây buộc hoặc giá đỡ là thiển cận. Bạn không muốn một sợi cáp rẻ tiền bay trong gió làm ảnh hưởng đến sản lượng năng lượng của bạn.

 Các tấm pin mặt trời mỏng manh và có thể dễ dàng bị nứt khi gặp mưa đá

Nếu bạn sống ở bất kỳ nơi nào có điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bạn có thể nghĩ, “Tấm pin năng lượng mặt trời và mưa đá – đó không thể là sự kết hợp tốt”. Bạn thậm chí có thể hình dung ra các tấm nền của mình nứt vỡ lần đầu tiên khi chúng được tạo bằng những quả bóng băng tốc độ cao đó. Nhưng cách đơn giản nhất để xua tan tin đồn đó là nói, “Có một bài kiểm tra cho điều đó.”

Mỗi tấm pin năng lượng mặt trời được Sotek nhập khẩu chính hãng về, đều được sản xuất đều phải trải qua thử nghiệm đối với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Và để chứng minh rằng họ đã làm như vậy, nhà sản xuất phải đạt được chứng nhận Phòng thí nghiệm bảo hiểm (UL) hoặc một biến thể của chứng chỉ đó bên ngoài Hoa Kỳ.

Chứng nhận UL chứng minh rằng bảng điều khiển năng lượng mặt trời đã đáp ứng một số đánh giá về độ an toàn, độ bền và chất lượng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chứng nhận này chỉ đảm bảo một lượng thử nghiệm tối thiểu.

Quá nhiều quan niệm sai lầm, quá ít thời gian. Cuối cùng, đạo lý của câu chuyện gồm hai mặt: 1) Nếu mặt trời chiếu sáng, bạn sẽ sản xuất năng lượng sạch; và 2) việc lắp đặt năng lượng mặt trời thương mại chất lượng cao được thiết kế để chống lại những cơn thịnh nộ không thường xuyên của Mẹ Thiên nhiên.