Những lợi ích thiết thực khi sử dụng điện mặt trời

Những lợi ích thiết thực khi sử dụng điện mặt trời

Điện mặt trời là gì
Năng lượng mặt trời thu được từ bức xạ mặt trời và nó có thể được chuyển đổi thành điện hoặc nhiệt. Năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên tái tạo có sẵn trong tự nhiên và miễn phí đối với mọi người sử dụng. Nhờ những tiến bộ trong công nghệ, giờ đây chúng ta có thể khai thác nhiều hơn nữa năng lượng mặt trời thành nguồn điện liên tục có sẵn phục vụ cho chúng ta. Dưới đây là 5 lợi ích của việc sử dụng điện năng lượng mặt trời tái tạo này.
1. Cung cấp năng lượng sạch, tái tạo

Điện mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo, sạch 100%. Nó làm giảm sự phụ thuộc vào dầu, than và khí đốt tự nhiên để sản xuất điện. Các nhiên liệu hóa thạch này tạo ra khí thải độc hại ảnh hưởng đến chất lượng không khí, nước và đất, và là nguyên nhân gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu. Người ta ước tính rằng từ năm 2000 đến năm 2065, Trái đất sẽ mất nhiều loài thực vật và động vật bị tuyệt chủng hơn so với cộng lại trong 65 triệu năm trước đó.2 Đó là một thống kê đáng kinh ngạc và một số liệu được thúc đẩy đáng kể bởi tác động của khí nhà kính từ nhiên liệu hóa thạch.

Ngược lại, năng lượng mặt trời không tạo ra ô nhiễm. Nguồn năng lượng dồi dào của mặt trời cung cấp một nguồn năng lượng không giới hạn, không làm mất đi cảnh quan hay gây hại cho tầng ôzôn. Hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng thể hiện sự đầu tư vào tương lai của hành tinh, bảo tồn các nguồn năng lượng không thể tái tạo và bảo vệ môi trường.

2. Bạn Có thể Tiết kiệm cho Hóa đơn Tiện ích Hiện tại của Bạn

Nếu bạn đang phải đối mặt với chi phí năng lượng gia đình ngày càng tăng, các tấm pin mặt trời gia đình có thể bù đắp chi phí của bạn.

Khoản tiết kiệm thậm chí có thể tích lũy vào những ngày nhiều mây, vì mặt trời phát ra năng lượng qua bầu trời trong và nhiều mây. Năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả và tiết kiệm quanh năm, ngay cả trong khí hậu lạnh hơn, nhiều mây. Tùy thuộc vào kích thước, hiệu suất và hướng của chúng so với mặt trời, một số tấm pin năng lượng mặt trời thực sự tạo ra nhiều điện hơn mức tiêu thụ của nhà bạn. Điều này có thể làm giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn xuống còn 0. Ở một số khu vực, bạn thực sự có thể đủ điều kiện để được giảm giá nếu hệ thống điện mặt trời dân dụng của bạn sản xuất ra lượng điện dư thừa. Kiểm tra các nguyên tắc về năng lượng mặt trời của khu vực của bạn.

Hầu hết các hóa đơn điện nước đều tăng hàng năm. Với gói dịch vụ năng lượng mặt trời của Sunrun, khách hàng phải trả mức giá có thể dự đoán được trong 25 năm tới.

3. Sử dụng điện năng lượng mặt trời vào giờ cao điểm
Nhu cầu năng lượng có xu hướng cao hơn trong khung thời gian cao điểm lúc 09:30 – 11:30 và buổi tối lúc 17:00 – 20:00 từ thứ 2 đến thứ 7. Đây cũng là thời kỳ giá điện cực đại. Với đầu vào điện bổ sung của năng lượng mặt trời, giá cả trong các khung thời gian đó có thể được giảm xuống. Để tiết kiệm điện hiệu quả, đặc biệt là trong mùa nắng nóng, bạn nên sử dụng điện cần vận hành hợp lý thiết bị điện, đặc biệt là thiết bị làm mát.
4. Điện năng lượng mặt trời được áp dụng ở mọi nơi
Miễn là có ánh nắng mặt trời, năng lượng mặt trời có thể được triển khai ở bất cứ đâu. Điều này đặc biệt hữu ích cho các vùng xa không có quyền truy cập vào bất kỳ nguồn điện nào khác. Có một lượng lớn người trên khắp thế giới không có điện. Các hệ thống năng lượng mặt trời độc lập có thể được triển khai tại các khu vực đó và cải thiện cuộc sống của hàng triệu người. Hơn nữa, năng lượng mặt trời cũng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho tàu vũ trụ và tàu thuyền.
5. Làm mát và bảo vệ hạ tầng mái nhà
Hệ thống điện năng lượng mặt trời được xây dựng trên mái nhà của các hộ gia đình, các nhà xưởng, resort,… là những nơi thoáng và tập trung nhiều ánh nắng mặt trời. Việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời sẽ giúp làm mát ngôi nhà của bạn, giảm tác động của thiên nhiên đến hạ tầng của ngôi nhà mà còn tạo ra nguồn điện phục vụ các hoạt động sinh hoạt và sản xuất của bạn.