Những lợi ích khi lắp đặt điện mặt trời cho doanh nghiệp

Những lợi ích khi lắp đặt điện mặt trời cho doanh nghiệp

Hiện tại các nhà máy, nhà máy, công ty, xưởng đang tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Chi phí hóa đơn tiêu thụ điện hàng tháng chiếm một phần lớn trong chi phí sản xuất của công ty. Một giải pháp ưu việt để tiết kiệm chi phí là lắp đặt năng lượng mặt trời cho các doanh nghiệp. Đây là hướng khoa học mang lại cho doanh nghiệp sự tăng trưởng và phát triển bền vững.

Mô hình hoạt động của năng lượng mặt trời cho doanh nghiệp

Hệ thống các tấm pin mặt trời sẽ được lắp đặt trên mái nhà của các nhà máy, tòa nhà văn phòng. Hệ thống này sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời và tạo ra nguồn DC. Dòng điện trực tiếp này được đẩy trực tiếp vào lưới biến tần và chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều. Sức mạnh này tự động hợp nhất với các thiết bị lưới điện để cung cấp thiết bị điện cho doanh nghiệp.

Điện mặt trời là nguồn lực sẵn có, vô tận mà doanh nghiệp có thể tận dụng khai thác. Với hàm lượng điện sạch được tạo ra hàng tháng, hệ thống điện mặt trời hòa lưới đang dần phủ xanh cây trồng trên các mái nhà doanh nghiệp. Việc này góp phần nâng cao thương hiệu với khách hàng trong nước và đặc biệt là đối tác nước ngoài.

Hệ thống sẽ luôn ưu tiên sử dụng 100% điện năng từ năng lượng mặt trời. Chỉ đến khi thiếu năng lượng mặt trời cho các doanh nghiệp, hệ thống mới có thể sử dụng điện lưới để cung cấp cho tiêu dùng. Khi năng lượng mặt trời thu thập được sử dụng hết, năng lượng dư thừa sẽ được chuyển trực tiếp vào lưới điện. Điện này sẽ được Nhà nước mua và các doanh nghiệp sẽ có thêm doanh thu từ các hệ thống năng lượng mặt trời.

Điện mặt trời Bà Rịa

 

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới vận hành đạt hiệu suất cao trên hơn 25 năm mang lại lợi nhuận kinh tế lâu dài cho doanh nghiệp. Trong thời gian này, doanh nghiệp giảm được gánh nặng chi phí điện sản xuất và thúc đẩy thương hiệu tiếp cận đến khách hàng tiềm năng, lớn trên thế giới.

 

Nếu trước đây doanh nghiệp phải trăn trở với mức giá điện tương đối cao, đặc biệt trong các giờ cao điểm ban ngày thì giờ đây các chủ doanh nghiệp có thể bán ngược lại điện sạch cho Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN.

 

Doanh nghiệp dùng điện mặt trời hòa lưới giảm đến 100% tiền điện

 

Hạn chế lượng khí thải CO2 vào khí quyển, cắt giảm sử dụng nguồn nhiên liệu hóa thạch và tích cực tận dụng các nguồn năng lượng thiên nhiên là chủ trương đang được các doanh nghiệp thực hiện. Trong đó, việc doanh nghiệp dùng điện mặt trời vừa giảm đến 100% tiền điện, vùa góp phần cải thiện và bảo vệ môi trường.

 

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới được lắp đặt trên mái nhà công ty, nhà máy, nhà xưởng,… Các tấm pin mặt trời sẽ hấp thu ánh nắng, chuyển hóa thành điện sạch thông qua bộ Inverter, hòa vào lưới điện và cung cấp điện trực tiếp cho các thiết bị điện.