Năm 2021 có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Năm 2021 có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời Long Thành

Trên thế giới từ quốc gia phát triển tới nước đang phát triển hầu hết đều lắp những tấm pin mặt trời ở mái nhà để mang lại nhiều lợi ích. Không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế, tài chính mà còn nhiều lý do khác. Để biết chính xác năm 2021 này có nên lắp điện năng lượng mặt trời solar hay không, bạn tham khảo chia sẻ dưới đây.

 

Thông tin cần biết về điện năng lượng mặt trời

Hiểu đơn giản, việc dùng điện năng lượng mặt trời tức là bạn lắp đặt các tấm pin solar phía trên mái nhà. Mục đích chính là thu ánh sáng rồi chuyển mức năng lượng này sang điện năng rồi cung cấp điện cho một số thiết bị điện gia dụng cần thiết trong nhà hay còn gọi là điện mặt trời áp mái.

hệ thống năng lượng mặt trời

Theo lời quảng cáo của nhà cung cấp, người dùng hưởng lợi từ nguồn điện lấy từ mặt trời là sau 5 – 8 năm sẽ hoàn lại khoản chi phí đầu tư ban đầu. Như vậy, người dùng sẽ có thêm khoảng 20 năm không cần trả tiền điện. Nếu đúng với kết quả như vậy, đây thực sự sẽ là món hời rất đáng đầu tư.

Tìm hiểu có nên lắp điện năng lượng mặt trời?

Năng lượng mặt trời được xem là nguồn tài nguyên điện mặt trời sẵn có trong tự nhiên, miễn phí với nhu cầu dùng. Nhờ công nghệ tiến bộ, ngày nay ta có thể khai thác được lượng năng lượng này sang nguồn điện có sẵn phục vụ liên tục đối với đời sống hằng ngày. Vậy có nên lắp điện năng lượng mặt trời? Câu trả lời tùy theo nhu cầu của mỗi người.

Tuy nhiên, nếu biết được một vài thông tin sau, chắc chắn bạn sẽ muốn lắp ngay hệ thống này cho gia đình mình:

  • Hóa đơn tiền điện giảm: Tạo ra nguồn điện riêng cho mình nghĩa là ít dùng tới điện mà nhà nước cung cấp. Dẫn tới tiết kiệm hóa đơn cho nguồn năng lượng của bạn. Đặc biệt là điện trong giờ cao điểm cũng được giảm đáng kể.
  • Giảm tác động tới môi trường: Nguồn điện lấy từ năng lượng mặt trời sẽ không khiến môi trường bị ảnh hưởng nhiều như nguồn năng lượng khác. Bởi chúng không tạo ra tiếng ồn nào, không khiến ô nhiễm nước…
  • Bảo vệ và làm mát hạ tầng mái nhà: Vị trí tập trung ánh sáng mặt trời nhiều, thoáng là khu vực lắp điện năng lượng mặt trời. Do đó, ngôi nhà của bạn sẽ được làm mát, giảm tác động thiên nhiên, tạo nguồn điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt.
  • Áp dụng mọi ngơi: Pin năng lượng có thể triển khai tại bất cứ đâu nếu vị trí đó nhận được nguồn ánh sáng mặt trời. Điển hình là những vùng xa, vùng sâu chưa có điều kiện truy cập nguồn điện khác.

Kết luận

Câu trả lời có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Đối với những khu vực ít nắng hoặc cường độ nắng không đủ chắc chắn lắp điện năng lượng mặt trời không mấy khả thi. Còn riêng với vị trí hứng nắng tốt, bạn nên lắp đặt hệ thống này để tiết kiệm nhiều chi phí khác nhau. Có thể chi phí thiết kế ban đầu cao nhưng tính về lâu về dài lại cực hiệu quả. Nếu có nhu cầu lắp đặt hệ thống này, bạn liên hệ với sotek để được hỗ trợ thêm