Điện năng lượng mặt trời nguồn năng lượng xanh vô tận

Điện năng lượng mặt trời nguồn năng lượng xanh vô tận

Điện mặt trời thi công đơn giản

Chúng ta nói nhiều về năng lượng mặt trời như một cách để chống lại biến đổi khí hậu — và vì lý do chính đáng. Chúng ta đã chứng kiến ​​sự tàn phá mà các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt hơn trên khắp thế giới đang gây ra khi hành tinh của chúng ta nóng lên. Sự phụ thuộc của chúng ta vào nhiên liệu hóa thạch cũng góp phần gây ra một mối đe dọa trực tiếp và cụ thể khác đối với thế giới tự nhiên và đó là mối đe dọa mà chúng tôi muốn nêu bật trong Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học năm nay.

Gần đây đã có báo cáo rằng từ năm 2000 đến năm 2065, Trái đất sẽ mất nhiều loài thực vật và động vật vào nguy cơ tuyệt chủng hơn so với cộng lại trong 65 triệu năm trước đó. Đó là một thống kê đáng kinh ngạc và một con số bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự nóng lên toàn cầu. Chúng ta có tác động trực tiếp đến thực vật và động vật khi chúng ta tìm kiếm và khai thác các nguyên liệu thô được sử dụng làm nhiên liệu hóa thạch. Quá trình đó dẫn đến phá hủy môi trường sống, phá vỡ hệ sinh thái ở những khu vực chưa bị biến đổi khí hậu tác động. Trên thực tế, việc khai thác và chế biến tài nguyên chiếm tới 90% sự mất mát đa dạng sinh học, theo International Resource Panel. Ngày nay, với rất nhiều địa điểm dễ tiếp cận nhất đang được khai thác để khai thác, chúng tôi đã chuyển sang môi trường độc đáo và dễ bị tổn thương nhất của chúng tôi — những nơi có vẻ đẹp tự nhiên và đa dạng sinh học vô song mà chúng tôi phải đấu tranh hàng ngày để cứu lấy.

Đó là một trong nhiều lý do mà tất cả mọi người làm việc tại Sotek đều ủng hộ điện năng lượng mặt trời — bởi vì nó không chỉ cắt giảm lượng khí thải carbon và giữ cho không khí của chúng ta trong sạch mà còn giảm nhu cầu khai thác tài nguyên của Trái đất. Khi bạn chọn sử dụng năng lượng mặt trời, bạn tác động trực tiếp đến thực vật, động vật và hệ sinh thái bằng cách hạn chế nhu cầu tìm kiếm các khu vực mới để khai thác nhiên liệu hóa thạch. Vì vậy, trong khi cứu đa dạng sinh học của chúng ta có vẻ là một mục tiêu cao cả và thậm chí đáng sợ, đó là một mục tiêu bắt đầu ở cấp địa phương khi chúng ta quyết định sử dụng điện năng lượng mặt trời.