Điện mặt trời liệu có an toàn không ?

Điện mặt trời liệu có an toàn không ?

Một trong những lợi ích lớn nhất mà điện mặt trời  mang lại cho người sử dụng, chính là chủ động cung cấp nguồn điện cho người sử dụng mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào lưới điện quốc gia. Tuy nhiên cũng có không ít người thắc mắc, việc sử dụng hệ thống này có đảm bảo an toàn không? Dưới đây là giải đáp được ghi nhận từ các chuyên gia đầu ngành. Cùng Sotek.vn tìm hiểu ngay nhé.

Trong quá trình tư vấn, lắp đặt hệ thống điện mặt trời , đội ngũ chuyên gia cũng như kỹ thuật viên của Sotek nhận được không ít băn khoăn của người tiêu dùng về một số vấn đề liên quan đến điện mặt trời, chẳng hạn như: điên mặt trời có nguy hiểm không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không, khi gặp sấm sét có nguy hại không…Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Sử dụng điện mặt trời  có an toàn không?

Ở thời điểm hiện tại, đa phần người dùng đều chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới, nghĩa là điện được sản sinh nhờ điện quang chuyển đổi thành điện năng sẽ được kết nối để hòa vào lưới điện quốc gia. Để biết được sử dụng hệ thống này có an toàn hay không, quý vị cần hiểu về nguyên lý hoạt động của hệ thống này.

– Đầu tiên tấm pin mặt trời sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời, sau đó chuyển đổi điện quang thành điện năng 1 chiều. Dòng điện 1 chiều này sau khi đi qua bộ hòa lưới sẽ được chuyển thành dòng điện 2 chiều cùng pha, cùng tần số với lưới điện quốc gia. Tiếp đến dòng điện này sẽ chạy đến tủ điện để cung cấp điện năng cho các thiết bị.

– Trong các thiết bị của hệ thống điện mặt trời hòa lưới này, quan trọng nhất vẫn là tấm pin năng lượng mặt trời, bộ hòa lưới, tủ điện…Tất cả chúng đều được sản xuất theo tiêu chuẩn, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Lưu ý, trường hợp này chỉ đúng nếu quý khách lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ uy tín. Với những sản phẩm trôi nổi trên thị trường, tính an toàn khi sử dụng tương đối thấp.

– Hơn nữa, quá trình thi công điện mặt trời, quá trình lắp đặt công tơ 2 chiều, đấu nối với lưới điện quốc gia…phải đảm bảo an toàn và được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng. Do đó tay nghề của kỹ thuật viên cũng cực kỳ quan trọng.

Điện mặt trời có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Về lý thuyết điện mặt trời an toàn cho người sử dụng. Trên thực tế, các nghiên cứu của châu Âu cũng chưa có phát hiện nào xảy ra đến sức khỏe con người liên quan đến điện mặt trời. Hơn nữa trong quá trình thi công, Sotek cũng chưa từng ghi nhận những trường hợp điện mặt trời ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Chính vì vậy quý vị hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng hệ thống này, bởi đây không đơn thuần chỉ là giải pháp tiết kiệm điện, mà còn là là phương pháp chống nóng cực kỳ hữu hiệu. Trong khi đó  là khu vực có nền nhiệt tương đối cao, nên việc chống nóng là điều cần thiết.

Điện mặt trời có nguy hiểm khi có sấm sét không?

Điện mặt trời phần lớn được lắp đặt ở khu vực mái nhà – Nơi có vị trí không quá cao, do đó khả năng bị sét đánh tương đối thấp.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối, có thể sử dụng thêm kim thu lôi truyền thống hoặc kim phân tán sét, đặt ở vị trí trên mái nhà cũng mang đến hiệu quả cao. Hơn nữa theo khuyến cáo của các chuyên gia đầu ngành, khi có mưa bão, sấm sét xảy ra, tốt nhất nên rút hết các thiết bị điện trong nhà từ tivi, ấm siêu tốc, sạc điện thoại…để đảm bảo an toàn tốt nhất.

Thi công điện mặt trời ở đâu uy tín?

Trên địa bàn hiện nay có rất nhiều đơn vị cung ứng sản phẩm/dịch vụ điện mặt trời, người tiêu dùng có thể cân nhắc để chọn lựa. Tuy nhiên như đã đề cập ở trên, điện mặt trời trên lý thuyết là an toàn nhưng nếu quý vị chọn sản phẩm trôi nổi của đơn vị không uy tín và thi công bởi những người non kinh nghiệm, chắc chắn vấn đề an toàn rất khó được đảm bảo. Chính vì vậy, chọn nhà cung cấp uy tín là điều cực kỳ quan trọng.

Sotek là một trong những đơn vị uy tín như thế, tất cả các sản phẩm do đơn vị cung cấp đều được nhập chính hãng từ các thương hiệu uy tín, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, có phiếu bảo hành chính hãng để khách hàng yên tâm sử dụng.

Hơn nữa, đội ngũ kỹ thuật viên của đơn vị có chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong thi công điện mặt trời. Do đó, quá trình thi công luôn đạt chuẩn và đảm bảo chất lượng.

Quý khách có nhu cầu thi công điện mặt trời, liên hệ đến Sotek theo đầu số 0933 365 989 để được hỗ trợ kịp thời. Đội ngũ tư vấn viên và chuyên gia của đơn vị sẵn sàng tiếp nhận những cuộc gọi từ quý khách.